Từ Tateyama nhớ đường Trường Sơn !

Tham quan con đường tuyết từ Tateyama nhớ đường Trường Sơn, nhìn người nghĩ đến ta. Dẫu biết rằng lúc bắt đầu việc phải làm là dọn đường cho xe chạy. Trong quá trình làm người ta đã suy nghĩ thêm cho du lịch từ đó thành hiện thực.    

Nơi đây khí hậu rất khắc nghiệt. Người Nhật đã biết biến những khó khăn trong cuộc sống thành một nơi hấp dẫn. Họ biết cách mời gọi, dẫn dắt du khách cùng phiêu qua một con đường tuyết trắng thì quả thật tài tình. Một con đường như bao con đường khác trên đất Nhật hay trên thế giới. Thậm chí về mùa đông còn rất nguy hiểm vì tuyết rơi nhiều. Nhưng lúc hết mùa đông họ chuẩn bị sẵn sàng đón khách. 

Khi đó Việt Nam cũng có con đường huyền thoại xuyên qua núi rừng Trường Sơn. Biết bao nhiêu mồ hôi, máu và tiền bạc để làm nên con đường đẹp đẽ này. Đáng buồn cho đến bây giờ chưa có một chương trình du lịch ra ngô ra khoai tiếc thật. Tuyến con đường Trường Sơn rất đẹp dẫn qua bao làng mạc có biết bao câu chuyện cổ tích. Vẫn im lìm ngủ như bao năm qua giữa cánh rừng “đại ngàn” của Trường Sơn ! 

Zoom vào thêm một tí nữa. 

Cuối cùng trong lúc ngồi trên xe buýt tôi zoom vào một tí nữa để nhìn gần hơn một chút. Núi trở nên gần chi lạ. Ước chừng có thể đưa tay là sờ được. Lại thoáng qua một núi khác. Xe chạy chậm dần dần, xa xa là khách sạn, gần bắt đầu con tường tuyết. Kakaka.. Không ngờ cũng đến lúc con đường tuyết trắng đã đang và sẽ trở thành hiện thực. Hãy khai vị với bức tường tuyết hai bên đường nhé. Làm sao Anh gặp được Em ? Từ con đường tuyết suy nghĩ về đường Trường Sơn thấp thoáng nỗi buồn. Người ta biết cách biến đường trên núi. Thành điểm du lịch một phần nhờ gìn giữ và bảo vệ núi rừng Tateyama.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.