Từ đường tuyết Tateyama nhớ đường Trường Sơn

Trong quá trình tham quan con đường tuyết Tateyama tôi cứ nhớ con đường Trường Sơn nước Việt. Ngẫm người nghĩ đến ta, dẫu biết rằng ban đầu việc phải làm dọn đường cho xe chạy. Trong quá trình làm người ta đã suy nghĩ ra thêm cho du lịch, từ đó thành hiện thực. Một quá trình chuẩn bị công phu với nhiều phương tiện cụ thể như cáp treo xe buýt đưa đón. Bảo vệ an toàn cho du khách một tiêu chuẩn quan trọng tôi thượng của du lịch.

So sánh hai con đường   

Vùng núi Tateyama có khí hậu rất khắc nghiệt, mùa đông tuyết phủ nhiều nhất nước. Người Nhật đã biết biến những khó khăn từ cuộc sống thành một nơi hấp dẫn. Họ biết cách mời gọi, dẫn dắt du khách cùng phiêu linh qua con đường tuyết trắng, quả thật tài tình. Một con đường như bao con đường khác trên đất Nhật hay trên thế giới. Thậm chí về mùa đông còn rất nguy hiểm vì tuyết rơi nhiều. Lúc hết mùa đông họ chuẩn bị sẵn sàng đón khách với phong cách rất riêng. Họ chỉ khai thác trong một mùa nhất định cuối xuân đến gần chớm thu. Thời gian còn lại lo chuyện thông thương dọn dẹp bảo vệ con đường chuẩn bị mùa mới. 

Trong lúc ngồi trên xe buýt, tôi zoom vào tí nữa nhìn gần hơn một chút. Núi Tateyama trở nên gần chi lạ, uớc chừng có thể đưa tay sờ được. lại thoáng qua một núi khác. Xe chạy chậm dần dần, xa xa thấp thoáng khách sạn gần bắt đầu con tường tuyết. Kakaka. Không ngờ cũng đến lúc con đường tuyết trắng đang và sẽ trở thành hiện thực. Hãy khai vị với bức tường tuyết hai bên đường nhé. Từ con đường tuyết suy nghĩ về đường Trường Sơn thấp thoáng nỗi buồn. Người ta biết cách biến con đường trên núi thành điểm du lịch, một phần nhờ gìn giữ và bảo vệ núi rừng Tateyama. Cuối cùng tinh thần gìn giữ môi trường cùng thái độ phục vụ đã lưu lại trong lòng tôi nhiều ấn tượng đẹp. 

Con đường Trường Sơn

Đất nước Việt Nam cũng có con đường huyền thoại xuyên qua núi rừng Trường Sơn. Con đường này đã được đầu tư xuyên suốt qua các cánh rừng đại ngàn. Dọc theo vùng đồi núi bốn mùa cây cối xanh tươi. Biết bao huyền thoại, mồ hôi lẫn máu và tiền bạc đã làm nên con đường đẹp đẽ này. Đáng buồn đến bây giờ chưa có một chương trình du lịch ra ngô ra khoai nào tiếc thật. Tuyến con đường Trường Sơn rất đẹp dẫn qua bao làng mạc có biết bao câu chuyện đời thường như cổ tích. Nó vẫn im lìm ngủ như bao năm qua giữa cánh rừng “đại ngàn” của Trường Sơn đất Mẹ!

Xây dựng thêm nhiều bản làng giữ nguyên bản sắc địa phương. Đánh thức tiềm năng dọc theo con đường Trường Sơn. Bản thân chữ Trường Sơn đã thành một thương hiệu bảo chứng tuyệt vời. Bộ đội trường Sơn vẫn còn sống rất nhiều dọc theo cung đường huyền thoại này. Họ sẽ thành hướng dẫn viên chân thực nhất kể các câu chuyện đời nhất của tháng ngày dọc theo Trường Sơn. Xây dựng một số tạm dừng chân ăn uống nghĩ ngơi cùng các mái nhà rông Tây Nguyên hoặc tùy theo địa phương. Chưa hết vài không gian tâm linh nhằm tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc.

Tin vào tương lai

Tạo điều kiện làm việc học hành ưu tiên cho con em đồng bào dân tộc thiểu số dọc theo con đường. Các công ty nông nghiệp có thể giới thiệu các trang trại sản phẩm từ núi rừng được khai thác nuôi trồng hợp lý. Nghiêm cấm tuyệt đối vấn đê phá rừng và săn bắn động vật hoang dã. Còn nhiều vấn đề khai thác thú vị khác.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.