Tụ họp bạn bè niềm vui cuộc sống !

Bài hát bắt đầu một chuyên mục riêng âm nhạc đem niềm vui cuộc sống. Một dạng âm nhạc thịnh hành trong tất cả đời sống cư dân. Dù trên núi cao hay đồng bằng, thành phố hay đô thị đều thích ca hát mỗi khi có dịp. Bạn bè gặp nhau, vui với nhau là quý. Cùng chuyện trò, hát hò ôn lại một thời đã qua thật tuyệt.   

Gặp nhau cuối tuần

Lũ chúng tôi đều tha phương vào đất phương Nam sinh sống. Thuở trước cùng ngồi chung dưới mái trường tiểu học qua trung học. Có bạn chung xóm, chung đường đi học cùng chung nhau nhiều thứ khác. Trong tuần hay trong tháng, mỗi khi bạn bè tụ tập nhau đông một chút hay có màn ca múa nhạc. Cây ghi ta chính đàn sỹ Trần Chủy. Dường như các bài hát qua tay đàn sỹ đều thành thú vị. Có nhiều bài từ xa xưa nhiều lúc quên rồi hăn cũng nhớ. Người đàn, người hát, người gõ, người vỗ tay, người múa, người zô zô. Tạo nên một không khí rất riêng có, rất bạn bè thơ trẻ.

Đời thường âm nhạc góp phần đem niềm vui cuộc sống thật đơn giản. Chi cần phải đến một sân khấu to, dàn nhạc hoành tráng, đôi khi rất giản dị. Xứ Việt gốc nước Huệ người tài hoa, thích ca múa nhạc nên đều có thể tham gia. Cứ thế hết người này đến người khác. Ai cũng đóng góp cho sân khấu đời những bản tình ca bất hủ tháng năm. Samgoshare trân trọng thân mời nghe qua giọng ca dĩ vãng của chàng Tôn Thất. Một thời xa vắng, ngày mà hắn bắt đầu biết đến tương tư.

Camera Samgoshare tại trường quay nhà Tôn Thất.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm đền thờ dòng họ Mạc tại núi Bình San Hà Tiên. Photo Samgoshare

Thăm đền thờ họ Mạc tại núi Bình San Hà Tiên !

Hà Tiên xưa kia vốn có nhiều thập cảnh đẹp nổi tiếng nhưng quảng bá …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.