Uống bia trên xe lôi giữa phố phường Rạch Giá !

Chuyện uống bia trên xe lôi giữa phố phường Rạch Giá là kỹ niệm vui vẻ nhỏ. Chuyến đi chơi Phú Quốc năm nào lại trở về với nhiều hình ảnh được tái hiện. Từ Phú Quốc theo tàu khách về Hà Tiên, chuyến đi trên biển nhìn được mây trời và biển rộng.  Sau đó dạo chơi tham quan Hà Tiên hai ngày. Từ Hà Tiên, theo xe đò về thăm thành phố Rạch Giá. Xe băng qua đoạn đường khoảng 90 km, qua thị trấn Kiên Lương vương vấn bụi xi măng.

Gợi ý từ chủ nhà trọ

Lần đầu tiên đến thành phố Rạch Giá, nằm yên tĩnh bên bờ biển rộng của Kiên Giang, phía Nam đất Việt. Phương tiện di chuyển bình dân đặc trưng của vùng này là chiếc xe lôi. Dù đã thấy hình ảnh trên sách báo nhưng khi nhìn ngoài đời thật bình dân đơn giản. Một sự sáng tạo thực dụng của người dân vùng sông nước miền Tây. Khi tôi hỏi bà chủ nhà muốn dạo chơi đôi chút. Bà Việt Kiều qua nước Mỹ ở với con buồn quá, nay về quê sống vui hơn. Bà vui vẻ gợi ý cho tôi và người bạn, thuê xe lôi, mua bia kèm mồi lên xe, vừa uống bia vừa dạo phố xá Rạch Giá. Thật là một gợi ý lạ lùng độc đáo của người dân bản xứ gốc.

Xe lôi và bia
Uống bia trên xe lôi giữa phố phường Rạch Giá ! Photo Samgoshare

Theo lời bà chủ nhà, hai đứa thuê chiếc xe lôi mua thùng bia và mồi chất lên xe. Chiếc xe lôi nhỏ thó chở hai thằng nặng ký xem ra thật “bất nhẫn”. Phố phường Rạch Giá không to lớn hoành tráng như các tỉnh lỵ khác. Nhà cửa công trình hai bên đường vẫn một màu mà cái cũ chưa đi và cái mới chưa tới. Những chiếc xe lôi chạy trên đường như kỹ niệm xưa vẫn còn lưu giữ. Chạy dạo qua phố phương tìm con đường đến bờ biển dừng xe uống bia, vui vẻ mời bác tài làm một lon.  ….   

Hoàng hôn Rạch Giá

Chiều nhìn hoàng hôn buông trên biển Rạch Giá rất phóng khoáng và đẹp. Quang cảnh quang của chiều trôi lãng đãng với ánh mặt trời hắt bóng vàng rực lên đám mây còn lại của ngày. Biển phẳng lặng, mênh mông, khoáng đạt và yên bình. Từng cơn sóng vỗ bờ nhẹ nhàng ì oạp như thì thầm bên nhau của các cạp tình nhân. Gió mát mơm man thổi nhẹ từng đợt. Người dân bản xứ đứng thưởng ngoạm cảnh hoàng hôn khá đông như một thói quên khó bỏ. Cuộc đời như bù trừ lẫn nhau, thay cho phố xá chưa hiện đại là một thiên nhiên tươi đẹp. Về sau, khi lập trang web du lịch Samgoshare. Tìm mãi mới nhớ đến cảnh hoàng hôn Rạch Giá và đưa vào chân trang như lưu dấu một kỹ niệm.

Hoàng hôn Rạch Giá
Hoàng hôn Rạch Giá. Photo Samgoshare

Mỗi chuyện du lịch luôn uống bia của từ bản xứ. Lần uống bia trên xe lôi giữa phố phường Rạch Giá thật lạ và khó quên. Từ gợi ý của bà chủ nhà trải nghiệm một cách nhậu di động hiếm gặp thật thú vị. Niềm vui giữa đời thường đôi khi thật đơn giản….

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.