Vài chuyện bên lề chuyến rong chơi Nha Trang

Từ ngàn xưa Nha Trang có một bờ biển nằm ngay trong lòng. Sau này di dân đông đúc tạo nên đô thị bờ biển thành điểm nhấn độc đáo riêng có. Người dân đô thị sống ven biển nên các hoạt động bình minh hay hoàng hôn gắn liền thành nếp sống của họ. Khách du lịch rong chơi tham quan biển chỉ dạo qua trong thoáng chốc như mưa đám mây mùa hạ. Có vài chuyện bên lề trong chuyến rong chơi Nha Trang liên quan đến dịch vụ tắm bùn và ăn uống. 

Tắm bùn không như quảng bá

Hôm qua là một ngày miệt mài với tắm biển bãi Tranh tại Hòn Miễu đầy nắng gió. Xế trưa tiếp tục về tắm bùn tại khu nghỉ dưỡng MerPerle Hòn Tằm Nha Trang. Nghe quảng bá tắm bùn tại Hòn Tắm đã nhiều, tới nơi mục sở thị mới cảm nhận được “trăm nghe không bằng một thấy”. Kết luận vô cùng thất vọng. Cả nhóm không ngờ chỗ này quá đông khách du lịch, trải nghiệm không xứng đáng với chi phí bỏ ra. Lẽ ra với số lượng bồn tắm đã biết, người ta phải hạn chế số lượng khách vừa đủ. Chủ quản lý khu dịch vụ với lòng tham mãi mê bán vé vào cửa mà không cần biết khách sẽ được gì trong này.

Bản đồ khu tắm bùn ở Hòn Tằm
Bản đồ khu tắm bùn ở Hòn Tằm, Nha Trang. Photo Ssmgoshare

Ngay cả chỗ ngồi nghĩ chân cũng không đủ, phải vạ vật hai người trên một chiếc ghế giữa lúc trời chang nắng. Từ hồ nước đến thác nước đông nghẹt khách nhìn đã đầy quan ngại. Chưa hết muôn tắm bùn đi tìm cả giờ đồng hồ không có cái bồn nào trống. Người vào người ra nườm nượp liệu vấn đề vệ sinh có an toàn không. Cơ sở vật chất dù có rộng rãi thế nào cũng cần có giới hạn lượng người. Góp ý nên sắp xếp chia sẻ từng đợt theo thời gian cụ thể. Còn mãi quản lý theo kiểu này, chắc chắn một lần đến mà sẽ không bao giờ trở lại cho dịch vụ tắm bùn tại Hòn Tằm. Ngươc lại với dịch vụ tắm bùn những bữa ăn uống tại thành phố Nha Trang rất vui vẻ.

Ăn uống vui vẻ

Nhớ lại bữa ăn trưa tại nhà hàng (quên tên) rất ngon miệng. Xe chở vào một khu vực chuyên bán hàng ăn uống khá rộng. Nhiều nhà hàng tập trung tại đây, khách tha hồ chọn lựa. Vào quán ăn trang trí kiểu chân quê rất duyên dáng. Bàn ghế, chén dĩa sửa soạn theo phong cách rất mộc. Thực đơn phong phú, món ăn nhanh chóng được mang lên. Chỉ ăn trưa cơm trắng với canh chua, cá kho tộ …được nấu có hương vị rất ngon. Đói bụng gặp bữa trưa tại quán có nét “hương đồng gió nội” rất thân thương.

Bữa trưa hương đồng gió nội Nha Trang
Bữa trưa hương đồng gió nội Nha Trang. Photo Samgoshare

Chiều tối một ngày khác cả nhóm chuyển qua thưởng thức tại quán nhậu Tràng An. Quán nằm ngay ngã ba Điện Biên Phủ và Phạm Văn Đồng. Quán ăn rộng rãi thoáng mát, mồi nhiều món lạ mắt hấp hoặc nướng đều ngon với đặc sản dê núi Ninh Bình. Bữa nhậu rất khí thế vui vẻ hòa đồng ai cũng tươi rói như hoa mới nở. Đối diện có quán cà phê Blusa được thiết kế rất dễ thương hấp dẫn.

Quán nhậu Tràng An Nha Trang.
Quán nhậu Tràng An Nha Trang  Photo Samgoshare

Ngoài ra còn có bữa trưa thi vị thưởng thức trên thuyền. Rời bãi Tranh đến hội thuyền ăn trưa dập dềnh lên xuống rất lạ. Thức ăn hải sản tươi roi rói như vớt lên từ dưới biển mặn. Vừa phá mồi vừa nhâm nhi trong tình trạng chao đảo nhẹ rất riêng có. Rong chơi Nha Trang vùng đất của nhiều món ăn ngon. Họ chế biến từ tôm cá biển đến dê núi Ninh Bình, nơi giao thoa của nhiều miền ẩm thực Việt xứ.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.