Vài nét lâu đài Heidelberg tình yêu hoang phế

Tôi đến thăm lâu đài trong một sáng mưa nhẹ bay gió mơn man vờn quanh người. Mùa trung tuần tháng tư khí hậu tại thành phố Heidelberg thật mát mẻ đã giúp cho lòng mình thanh thản. Từ khách sạn Marriott theo chuyến tàu điện chạy ray trên mặt đường xưa cũ dễ dàng đến khu trung tâm. Không gian lịch sử của khu phố cổ nơi bắt đầu dạo bộ đến nhà ga lên đỉnh núi tham quan. Người kể chuyện rong giới thiệu một địa điểm tham quan nổi tiếng tại nước Đức, lâu đài Heidelberg một tình yêu hoang phế. 

Vài nét lâu đài Heidelberg

Vào thời Trung Cổ tại các nước châu Âu, gia đình hoàng gia hay các nhà quý tộc giàu có thường xây dựng lâu đài. Họ dành công sức tiền bạc đầu tư công trình nhà ở như muôn lưu danh cùng hậu thế. Lâu đài Heidelberg một lâu đài rộng lớn cổ kính thơ mộng của thành phố cùng tên ở nước Đức. Các di tích lâu đài với thiết kế kiến trúc Phục hưng nằm trong khu vực đồi núi của dãy núi Alps hùng vỹ.

Lâu đài nổi tiếng nằm tại độ cao tám mươi mét trên phía bắc của ngọn đồi Konigstuhl. Đường lên tham quan lâu đài từ trạm trung gian trên tuyến đường sắt có dây kéo rất lạ. Cung đường từ trạm nhà ga Bergbahn đến Kornmarkt Heidelberg, sau đó lên tiếp đỉnh núi Konigstuhl. Tại đây có thể quan sát các điểm quan trọng của trung tâm thành phố cũ. Lâu đài được trùng tu một phần từ sự hoang tàn phá hủy của nó trong suốt hai thế kỷ.

Theo dòng lịch sử lâu đài Heidelberg được xây dựng vào khoảng năm 1214, sau được mở rộng thêm vào năm 1294. Nó tồn tại một thời gian dài vào năm 1537 một tia sét đã phá hủy một phần lâu đài này. Kiến trúc hiện nay của lâu đài đã được tu sửa xây dựng cải tạo mở rộng vào năm 1650. Đinh mệnh vẫn chưa buông tha đến năm 1764 một tia sét gây ra đám cháy đã thiêu hủy một phần. Chính quyền sau đó đã trùng tu lại.

Heidelberg tình yêu hoang phế 

Tôi của ngày ấy đứng từ lâu đài Heidelberg nhìn xuống thấy chiếc cầu bắc qua sông rất đẹp. Cầu Karl Theodor cùng các cầu khác với công trình hai bên bờ sông tạo thành cảnh quan thơ mộng cho thành phố lịch sử này. Một góc nhìn rất rộng toàn cảnh thành phố thật tuyệt. Nhớ lần đến tham quan lâu đài Heidelberg với mong tìm lại chút hào quang xa xưa của nước Đức. Rong chơi du lịch chọn đến một thành phố vì một địa điểm lâu đài hoang phế kể cũng lạ. Tôi chợt nhớ ngày chuẩn bị kế hoạch tại văn phòng ở Sài Gòn. Người bạn ngồi cạnh cười ruồi khi thấy tôi loay hoay chọn trên Google Maps. Cứ tưởng kẻ mơ mộng chọn đùa cho vui với đời.

Không ngờ có ngày hắn đặt chân đến thành phố cổ kính xinh đẹp này. Hiện nay lâu đài có nhiều phần hoang phế vẫn thu hút khách tham quan đến với tại thành phố Heidelberg cổ kính nước Đức. Dạo bộ từ khu phố cổ lưu giữ trầm tích lịch sử đến lúc tham quan lâu đài. Đứng trên lâu đài chợt hiểu quý tộc thời trước muốn lên thật cao để nhìn xuống người đời. Lâu đài hoang phế màu gach cũ đứng sừng sững trên nền cỏ xanh mướt tương phản đẹp lạ. Chiều về lang thang lạc lối trong các con đường nhỏ khu phố cổ. Các cửa hàng ở Heidelberg bán hàng thật vui vẻ dễ chịu. Tôi mua được bộ dao nhỏ rất Đức từ nơi đây. Nhiều chuyện kể trước khi đến Frankfurt.

 

Lâu đài Heidelberg-một tình yêu hoang phế
Lâu đài Heidelberg một tình yêu hoang phế. Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.