Vài nét sơ phác sân bay quốc tế Brisbane !

Vài nét sơ phác sân bay quốc tế Brisbane là tôi muốn giới thiệu sơ bộ chung. Đất nước Australia phát triển mạnh nên công nghệ thông tin được áp dụng triệt để. Các thủ tục miễn thuận tiện cho người dân là được áp dụng nhanh chóng. 

Hôm qua sau khi làm thủ tục để bay qua Auckland xong mới có chút thời gian đi loanh qiuanh sân bay. Khi làm thủ tục xuất cảnh, không ngờ nhân viên sân bay lại xem cẩn thận vé bay đi và vé về lại Úc của mình. Hắn chỉ cười chợt nhớ tuổi của hắn ở xứ người làm chi nữa. Ghé qua sân bay quốc tế Brisbane đi chơi cho giảm ký rồi về.

Sân bay rộng rãi hiện đại.

Hai tuần tại Úc trải qua ba sân bay hắn rút ra một nhận định cơ bản. Cách bố trí rất rộng rãi, nhiều chỗ ngồi khá thoải mái. Trên đường vào cổng chờ đợi lên máy bay sẽ băng qua khu bán hàng hóa các loại. Lúc đầu đi cứ tưởng bị nhầm lẫn. Hàng hóa từ miễn thuế hay không đều trưng bày rất hấp dẫn và mời gọi mọi du khách. Sự quyến rủ không ngừng của sắc màu hàng hóa buộc bạn phải dừng lại xem xét và chọn lựa. Phương pháp tiếp cận thật thông minh và hiện đại.

Sự ngỡ ngàng thứ hai là khả năng áp dụng công nghệ. Máy đã làm thay người khá nhiều trong các công việc. Nhiều hãng đã áp dụng cho hành khách tự làm thủ tục trực tuyến hay tại chỗ. Tận dụng sức lao động của mỗi hành khách một cách thông minh. Tại nhà ga của mỗi hãng vận chuyển được trang bị máy in thẻ máy bay và thẻ hành lý. Hành khách chỉ cần nhập mã đặt vé máy bay vào. Máy tự động in ra hai chiếc thẻ trăng trắng xinh xinh. In đầy đủ các thông tin cần cho bạn lên các tầng mây.

Công nghệ thay đổi cách tiếp cận. 

Một bạn giữ để lên máy bay. Thẻ hành lý thì vui lòng móc rồi dán vào quai valy như mấy ẻm hay làm. Cần lột thẻ nhỏ dán vào bên ngoài valy. Tôi quên lột thẻ nhỏ cũng không sao. Xong đem hành lý vào nơi gởi có nhân viên sẽ cầm máy check in cho bạn. Có hãng bạn phải tự bỏ vào cho máy đưa đi luôn. Nếu quá ký hay không nhận được mã hành hóa nó sẽ trả ra lại. Máy móc thật vô tình không có chút “tình người” chi cả. Gặp tình huống đó hoặc bạn chưa biết gì sẽ có nhân viên hỗ trợ tại chỗ giúp đỡ cho kẻ mới từ xứ thiên đường đến xứ giẫy chết như hắn.     

Hắn đã trải qua sự ngỡ ngàng đến thích thú của sự áp dụng công nghệ. Một số máy cho check-in khá nhiều nên hành khách cứ đến trước sẽ làm trước khỏi phải chờ đợi đến giờ. Hãng nghèo như Jetstar vẫn giữ truyền thống thâm dụng lao động. Cho nên bạn vẫn gặp các khuôn mặt người vui vẻ và cần mẫn welcome từng du khách. Hy vọng các sân bay mới của xứ Việt sẽ áp dụng công nghệ 4.0 hay 5.0 mà các sếp từng hô hào kêu gọi.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhà thờ Hồi giáo Shah viên ngọc của Isfahan ! Photo Samgoshare

Nhà thờ Hồi giáo Shah viên ngọc của Isfahan !

Nhà thờ Hồi giáo Shah viên ngọc của Isfahan là một công trình ấn tượng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.