Vui chơi công viên bờ sông tại Brisbane !

Sáng đứng bên này sông nhìn qua phía bên kia sông Brisbane, thấy thiên hạ tấp nập đi vào. Ngày theo con sông ngắm cảnh, chiều về sẵn tàu nên ghé luôn khu vực nhộn nhịp này. Tôi đã có một chiều vui chơi công viên bờ sông phía Nam tại Brisbane thật ấn tượng. Không ngờ ho quy hoạch và thiết kế một khu phố hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Khung cảnh, môi trường, cách sinh hoạt của người dân giúp cho ta cái nhìn đa chiều về nơi đáng sống của Brisbane.  

Công viên bờ sông

Thành phố Brissbane là thủ phủ bang Queensland của nước Úc có khoảng 2,2 triệu dân. Công viên bờ sông phía Nam tại Brisbane là niềm tự hào của người dân xứ này. Công viên như một bức tranh đa sắc với nhiều công trình đẹp riêng có. Từ bến tàu đi lên đã thấy thiên hạ đông đúc trải dài cả một công viên lớn. Những bãi cỏ xanh mướt người ngồi trên đó nhấm nháp nhẹ và ngắm cảnh. Con đường đi bộ nhẹ nhàng, hoa giấy đỏ rực cả một góc trời. Đứng nơi đây nhìn lại về trung tâm quan cảnh thành phố hiện đại nổi bật giữa nền trời xanh bao la. Một cách giới thiệu Brisbane rất đáo để, tuyệt hay. 

Bãi tắm lý tưởng
Vui chơi công viên bờ sông tại Brisbane. Photo Samgoshare

Thú vị nhất là bãi tắm nhân tạo cho du khách, gia đình, bạn bè sum họp. Từng hồ nước rộng độ sâu khác nhau cho nhiều lứa tuổi, trẻ em vui chơi tại đây rất đông. Cả một khu phố phục vụ cho việc giao lưu ăn uống, mua sắm các loại hàng hóa. Những con đường nho nhỏ xinh xắn, nhiều góc phố đẹp “chết người: bởi những cây phượng nở hoa đỏ rực. Hoa phượng nở tháng một thật là hy hữu, phượng xứ chuột túi vẫn nhớ mùa hè vẫy gọi. Nhiều ngôi nhà cổ màu đậm đà như chứng nhân thời xa vắng. Khi đêm về cả một con đường rực ánh đèn, night market hiện ra như từ cổ tích.

Giao lưu du khách

Tình cờ gặp gia đình người Mexico tới Brisbane du lịch, họ vui vẻ thân thiện mời chụp hình khi biết tôi là người từ Việt Nam. Xung quanh bãi biển nhân tạo có nhiều không gian phục vụ cho thiên hạ. Tôi cởi đôi giày, đi bộ trên bãi cát trắng mát lạnh đôi chân thật đã. Một góc khác là quán bia nhiều nam thanh nữ tú vừa nhâm nhi vừa ngắm trời đất. Gần đó trên bãi cỏ xanh nhiều gia đình tụ họp từng nhóm vui chơi với nhau. Trong không gian vui chơi rộng rãi vẫn có những góc riêng tư cho nhiều cặp tuổi cập kê. Dọc theo sông là con đường đi bộ tuyệt vời, dưới những hàng cây xanh tươi rợp bóng mát. Đêm về dưới ánh đèn vàng những cặp tình nhân thong thả bên nhau đời thật đẹp.

Bãi biển nhân tạo lúc đêm về mang hình ảnh rất khác. Ánh đèn phản chiếu xuống mặt nước, sóng lăn tăn gợn vào bờ gợi nhớ nhiều kỹ niệm. Thiên hạ tắm từ sáng đến tối vẫn chưa thấy đã, người dân xứ này vui chơi với nước như lẽ tự nhiên. Thiên nhiên ưu đãi cho Úc có rất nhiều bãi biển vẫn thấy chưa đủ còn làm thêm bãi tắm nhân tạo. Thiết kế mở đầy sáng tạo đã thu hút rất nhiều du khách. Sạch sẽ, hòa hợp với tự nhiên vừa tắm vừa ngắm cảnh quan độ thị hiện đại. Sáng tôi lúc trên tàu ngang qua đầy háo hức, chiều đã có câu trả lời. Công viên bờ sông tại Brisbane, nơi phải đến khi thăm thành phố hiện đại căng tràn sức trẻ này. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.