Xe buýt nguyên lý vòng tròn cách ứng dụng !

Xe buýt nguyên lý vòng tròn cách ứng dụng du lịch là chút kinh nghiệm nhỏ. Dùng sử dụng tham quan thành phố lạ với ít thời gian. Samgoshare đã dùng hữu hiệu vài thành phố khi đến lần đầu. 

Lần đầu tương tác với hệ thống xe buýt ở Kyoto.

Dù bạn muốn hay không khi đi du lịch tự do bạn cũng phải tương tác. Tập làm quên sử dụng một phần hoặc toàn bộ hệ thống giao thông nơi bạn đến. Tương tác giao thông một phần tất yếu của cuộc hành trình. Cho nên dù khó thế nào bạn cũng phải học để sử dụng. Bạn chưa biết có thể sai. Vì chưa hiểu có thể lạc nhưng chắc chắn sẽ có những trải nghiệm quý giá. Quá nhiều người đã từng đi xe buýt nhưng ít ai chú ý một điều. Một nguyên lý sử dụng hầu hết cho nhiều thành phố ở các nước.

Trong đó xe buýt là phương tiện công cộng rẻ tiền tương đối an toàn.Bất kỳ nội đô nào xe buýt cũng phải đi theo “vòng tròn “ điều này ai cũng biết. Nhưng mấy ai để ý rồi mở rộng nguyên lý trên. Nguyên lý này áp dụng cho ai ? Dành cho những người ít thời gian muốn cưỡi ngựa xem hoa  khi tới một thành phố xa lạ. Bạn không cần bản đồ, không cần tìm hiểu trước, cứ mạnh dạn chọn một số xe buýt “ bất kỳ”. Cứ lên xe cố gắng đứng hay ngồi bên cửa sổ để ngắm cảnh. Bởi vì bạn sẽ là người cuối cùng rời xe.

Nguyên lý vòng tròn của xe buýt.

Bạn chỉ cố gắng nhớ bến xe đầu tiên. Bởi xe buýt chạy thoải mái thế nào rồi cũng sẽ trở lại nơi bạn bắt đầu. Xe chạy theo nguyên lý vòng tròn. Xuống bến bạn có thể chọn số khác, làm thêm một vòng khác nữa nếu muốn. Bạn làm vài số xe buýt khác nhau sẽ xem được nhiều vùng trong thành phố. Vì các tuyến vòng tròn ít khi trùng nhau.Trong một tuyến ví dụ đang đi bạn thấy chỗ đẹp muốn xuống thì cứ xuống. Đi dạo nhẹ một vòng rồi lên lại số xe cũ vì chuyến sau luôn có mà. Cuối cùng chắc chắn sẽ về bến cũ ban đầu ấy. Siêu rẻ siêu an toàn.

Mình đã áp dụng kiểu này cho nhiều thành phố đã từng đi qua. Trong đó dĩ nhiên có các thành phố du lịch tổ chức tốt theo kiểu SEE SIGHT. Nhiều nơi thì dùng  HOP ON HOP OFF cũng là một lựa chọn thú vị. Lần này lên ga Kyoto để chuyển phiếu Voucher mà tôi đã mua từ công ty Samurai tại Việt Nam thành thẻ tàu Japan Rail Pass. Vạn sự khởi đầu nan. Gian nan bắt đầu nản !

Xe buýt ở Kyoto có gì.

Tại trạm chờ xe buýt lên xe quan sát và tìm hiểu. Bên cạnh tài xế có một màn hình vi tinh ghi rõ vé một lượt 230Y một ngày 500Y bằng ba ngôn ngữ Nhật-Trung-Anh. Mới hay vì du khách Trung Quốc du lịch qua Nhật quá đông. Người Nhật đã kịp thời cập nhật ngôn ngữ trên xe  buýt để phục vụ tốt hơn. Trên mỗi chiếc xe buýt thường có hai phần, phía trước thấp phía sau cao. Phần thấp ở trước có các vị trí dành cho người già, người tàn tật. Phía sau cao dành cho khách khỏe mạnh khác. Lên xe buýt khi các ghế đã đầy người thì phải đứng. Do đó mình hay đứng là tối ưu vì họ đi xe buýt rất nhiều. 

Cuối cùng người đi xe buýt đủ các thành phần. Đa số người già, học sinh, sinh viên, người đi làm. Người đi xe thường xuyên hay dùng thẻ năm, thẻ tháng, thẻ ngày. Khách du lịch thì trả từng lượt hoặc mua theo ngày đều tùy theo mục đích cá nhân. Hy vọng chia sẻ chút kinh nghiệm xe buýt nguyên lý vòng tròn cách ứng dụng du lịch sẽ giúp ích được các bạn để tiếp tục tham quan đâu đó.

Xe buýt ở Nhật .
Xe buýt ở Nhật. Photo Samgoshare  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.