Xe Tuk Tuk chạy quanh phố đêm Phnom Penh

Cơn mưa nhỏ vừa tạnh trong đêm đầu tiên của tôi tại thủ đô Phnom Penh. Mặt đường còn loang loáng ánh nước mỗi khi đèn xe hơi chạy ngang qua. Mưa vừa tạnh ăn tô hủ tiếu bò kho Cambodia vừa xong. Về khách sạn chưa biết định làm gì. Kiểm tra vài thông tin, hiếu kỳ lên đường tìm chợ đêm Phnom Penh xem thế nào. Ra đường gặp tài xế Tuk Tuk ngoắc tay chở đến Night Market. Nhờ vậy xe Tuk Tuk chạy quanh phố đêm Phnom Penh quan sát hai bên đường cũng vui.

Lên xe Tuk Tuk số 1

Chàng nghe Night Market đồng ý liền vì tiện trên đường về nhà. Yên tâm lên xe yêu cầu chạy vừa phải để quay vài đoạn phim cho vui. Phố đêm thủ đô Phnom Penh lướt qua trong mắt tôi như các khu phố vùng ven Sài Thành năm nào. Đèn đường không đủ sáng, người đi đường nhờ ánh sáng hắt ra từ các cửa hàng buôn bán. Đêm nhiều đường phố vẫn bán thức ăn, rau củ cùng nhiều thứ linh tinh khác. Vài chỗ có người ngồi ăn nhậu bên vĩa hè như Sài Gòn. Nhìn trên bản đồ gần mà sao tài xế chạy hoài chưa tới.

Phố đêm Phnom Penh Cambodia
Phố đêm Phnom Penh Cambodia. Photo Samgoshare

Chạy một hồi cuối cùng cũng tới, chàng dưng xe chỉ tay vào trong và nói Night Market. Đời làm sao biết được chữ ngờ, Night Market của chàng Tuk Tuk khác với Night Market mà Samgoshare muốn tới. Chàng đưa đến một chợ đêm mà thiên hạ đang ngồi ăn hì hụp hùm bà lằn. Tôi vừa ăn xong nên đâu còn hứng thứ ăn với uống. Tìm chợ đêm vì muốn dạo quanh mua bán mấy thứ linh tinh lưu niệm cho vui. Biết làm sao được, chàng cười bảo Night Market ở đây, tiện đường về nhà. Còn lịch sự ngoắc tay một Tuk Tuk nagng qua, nhờ đưa đến một Night Market khác. Thật là, ơn trời cậu đây rồi!

Phố đêm Phnom Penh

Tuy có chút lo lắng vì chỗ này khá xa nhưng phải cười đùa. Dù sao cũng đã quay được vài khúc phim đâu đó giữa phố đêm vừa mưa xong tại Phnom Penh. Chàng thứ hai trước khi chạy nhìn bản đồ Google Maps trên điện thoại của tôi. Zoom ra bóp vào hình ảnh một hồi, nhận diện khu vực cần đến. Tiếp tục lên xe khác, vui được dạo thêm một vòng nữa, quan sát phố xá Phnom Penh. Trời đêm mát mẻ sau cơn mưa, nhìn cảnh phố đêm lướt nhanh qua trước mắt mà chợt nhớ phố đêm Sài Gòn của vài thập niên trước. Dừng lại trước một chợ đêm khác dạo quanh một vòng quay vài đoạn phim đời thường.

Ốc bán phố đêm Phnom Penh
Ốc bán phố đêm Phnom Penh. Photo Samgoshare

Một Night Market khác cũng bán hàng ẩm thực, đồ nướng, đồ ăn các loại ven hai bên đường. Chàng bảo trời mưa, chợ đêm bán hàng lưu niệm ít du khách nên không dọn hàng. Đời không như bài viết trên mạng, vui vẻ lên xe vòng về nhà. Ngồi trên xe tự an ủi dạo phố đêm bằng xe Tuk Tuk cũng thi vị đó chứ. Tôi đã có những lúc lang thang trên nhiều phố đêm của một số nước. Mỗi thành phố vùng luôn có nét sinh hoạt rất riêng. Tựu trung ban đêm người dân ở đâu cũng phải buôn bán mưu sinh trọn kiếp người. Về khách sạn xem lại các đoạn phim vừa quay. Âu cũng như một kỹ niệm nhẹ nhàng cho đêm đầu tiên tại thủ đô Phnom Penh xứ người. Ngày mai phải thăm Hoàng Cung Cambodia.

Creator Samgoshare     Music Phố đêm – Tâm Anh   Singer Phương Anh

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào. Photo Samgoshare

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào

Trời càng về chiều chạy xe máy thuê tại khách sạn được vài con đường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.