Xem hải cẩu biểu diễn tại sở thú Sydney !

Xem hải cẩu biểu diễn tại sở thú Sydney là một trải nghiệm khác rất vui. Từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ được xem nên cảm giác rất lạ và mãn nhãn. Trong sở thú luôn có nhiều show biểu diễn thú các loại nên thu hút rất đông du khách mọi thành phần.

Sân khấu biểu diễn hải cẩu.

Trong lúc đang xem mấy con khỉ đột Gorilla thấy khu bên cạnh đông người. Hỏi xem mới biết sẽ có biểu diễn hải cẩu khu gần đó. Chương trình theo giờ cụ thể nên vào ngồi chờ vừa đở mõi chân, vừa quan sát nhiều thứ khác. Sân khấu có vài trăm ghế theo vòng cung tập trung phía trước khu biểu diễn. Một hồ nước trong xanh ngăn ngắt có lan can kính gần phía khán giả. Hai bên có các bậc thang gỗ đạo cụ phục vụ cho biểu diễn. Vòm cao rộng có mái che vải với khung sắt rất thoáng. Dạng kết cấu này vừa nhẹ vừa tạo không gian sinh hoạt rất rộng. Sắp đến giờ khách tham quan vào rất đông, phần lớn các em nhỏ. Phía sau khá nắng đành chịu nhưng người dân đã quen.

Cá heo và người giao hảo !
Hải cẩu và người giao hòa ! Photo Samgoshare.

Tới giờ diễn, chú hải cẩu xuất hiện biết cúi đầu chào khán giả. Sau màn chào hỏi chú bay mình xuống hồ rất đẹp mắt và bắt đầu trò chơi quen thuộc của mình. Bơi lượn uốn éo trong hồ, lao lên mặt nước nhào lộn ngụp lặn tiếp tục lao lên lặn xuống. Làm như vậy vài vòng thật vui mắt. Có chú lao lên thả mình rơi tự do xuống hồ. Nước văng tung tóe làm mấy em nhỏ reo lên thích thú. Nó làm đủ trò từ giơ tay chào, gải gải cái lưng, lấy cành cây, đeo vòng nguyệt quế trong cổ. Cứ xong mỗi trò, mỗi khoảnh khắc đẹp xong, được huấn luận viên cho ăn mấy con cá tươi nhỏ. Phần thưởng khích lệ rất thích của chúng, thưởng liên tù tì như kiểu dụ con nít thật ngộ nghĩnh.

Hải cẩu và người giao hòa.

Nhìn cách trao thưởng cũng rất điệu nghệ riêng có. Huấn luyện viên quăng cá lên cao chú đớp gọn, quăng xuống nước chú nhanh nhẹn lượm vô miệng liền. Những con hải cẩu da đen mịn màng bóng loáng, mặt có mấy sợi ria khá dễ ghét. Hai cái vây như hai cánh tay điều khiển cùng cái đuôi to thật nhẹ nhàng uyển chuyển. Chúng hiểu được ý của huấn luyện viên, lăn lê bò toài chơi được tất. Mời khán giả giao lưu với hải cẩu khá hài hước và vui nhộn. Một con biểu diễn xong cho nghĩ ngơi thay huấn luyện viên khác với chú hải cẩu khác. Cặp đôi người và thú biểu diễn nhiều trò hài hước khác. 

Lần đầu tiên xem hải cẩu biểu diễn tôi như mấy trẻ nhỏ reo hò rất phấn khích, vỗ tay liên tục. Tôi không nghĩ trong sở thú lại có vài tiết mục thật thú vị. Xung quanh chỗ biểu diễn còn có một số hải cẩu cho khách tham quan. Nhân viên chăm sóc cho ăn và huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ. Giữa người và vật có mối giao hòa rất thân thiện. Sau này khi đến Kaikoura tôi mới thực chứng đời sống ngoài tự nhiên hoang dã của chúng. Sự huấn luyện rất kỳ công nhiều trò mua vui cho du khách. Đất nước Úc có nhiều nơi để tiếp tục khám phá. 

Creator Samgoshare. Music  Barcelona Guitar Trio – Entre dos Aguas (Homenaje a Paco de Lucia)

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đêm Quế Lâm mờ ảo. Photo Samgoshare

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp !

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp  kể chuyện của ngày ấy. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.