Xung quanh quảng trường Signoria ấn tượng !

Xây dựng từ thế kỷ 14, các tòa nhà xung quanh quảng trường Signoria ấn tượng mạnh. Tháp cao của ngay chính tòa nhà Signoria nổi trội với các lỗ xung quanh như lỗ châu mai. Các “lô gia nghệ thuật “ đầy ấn tượng như Loggia dei Lanzi hay hành lang nghệ thuật Uffizi. Samgoshare chỉ e không có sức để ngắm nhìn vì bội thực mắt dẫu ngày nào cũng uống vitamin A.

Tòa nhà “Tribunale della Mercanzia “ xây dựng năm 1359. Ngày trước là tòa án thương mại. Nơi các luật sư thông qua phiên tòa để xét xử kiện tụng giữa các thương gia. Ngày nay là Cục Nông nghiệp.  Phía sau tượng Ngài chính là tòa án thương mại ngày trước. Ngày nay là bảo tàng của thương hiệu nổi tiếng thế giới Gucci !

Phía sau tượng Ngài chính là tòa án thương mại ngày trước. Photto Samgoshare.
Phía sau tượng Ngài chính là tòa án thương mại ngày trước. Photto Samgoshare.

Tòa nhà Assicurazioni Generali (xây dựng năm 1871), theo phong cách Neo-Renaissance (Tân- Phục Hưng). Nhìn bên trái xa xa là tượng của Đại Công tước.Tòa nhà ở hậu cảnh bên cạnh nhà màu vàng là tòa nhà Uguccioni. Ngày xưa người ta gọi cung điện hay lâu đài.

Tòa nhà Assicurazioni Generali (năm 1871). Photo Samgoshare
Tòa nhà Assicurazioni Generali (năm 1871). Photo Samgoshare
Lâu đài Uguccioni là một thiết kế theo phong cách Phục Hưng

Lâu đài Uguccioni xây dựng năm 1550. Nghe đồn lâu đài có một mặt tiền gợi nhớ phong cách của họa sỹ nổi tiếng Raphael. Người đã qua đời ba mươi năm trước khi nó được xây dựng. Lâu đài Uguccioni là một thiết kế theo phong cách Phục Hưng tại quảng trường Signoria ở Florence. Nó được xây dựng cho Giovanni Uguccioni bắt đầu từ 1550. Tòa nhà duy nhất ở Florence thấy cột lộ ra ngoài mặt tiền. Đó là một sự mới lạ ở Florence vào thời điểm đó.

Tầng trệt có ba mái vòm với xây dạng cuốn sử dụng đá travertine cho toàn bộ mặt tiền. Các tầng trên có cột theo cặp, đầu cột dạng thức Corithian. Chân cột có bệ điêu khắc hình huy hiệu của gia đình. Ngày nay xung quanh khu vực này có rất nhiều du khách và trẻ em nô đùa.

Sau lưng tượng bên cạnh nhà màu vàng là lâu đài Uguccioni . Photo Samgoshare.
Sau lưng tượng bên cạnh nhà màu vàng là lâu đài Uguccioni . Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một lần ghé chơi Đài Trung Đài Loan. Photo Samgoshare

Một lần ghé chơi Đài Trung Đài Loan !

Lâu nay tạm dừng chia sẻ chuyện xứ Đài, nay tiếp tục với chuyện một …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.