Home / Asia / Xuyên Việt một giấc mơ chưa thành hiện thực !

Xuyên Việt một giấc mơ chưa thành hiện thực !

Xuyên Việt một giấc mơ chưa thành hiện thực là cảm xúc bất ngờ khi xem một clip video trên Youtube. Một clip khá đẹp của bạn Minh Huy Nguyên khi quay cảnh quê hương đất nước. Nhiều vùng miền đất, danh lam tháng cảnh được giới thiệu khéo léo.

Hoàng Hôn Tha La An Giang . Photo Hoàng Thái.
Hoàng Hôn Tha La An Giang. Photo Hoàng Thái.

Suốt thời gian gần đây Samgoshare nhìn các bạn trẻ xuyên Việt lòng ước ao được một lần như vây. Tuổi trẻ một thời lớn lên trong đói nghèo mơ được bữa no là hạnh phúc rồi. Ăn cơm ký túc xá năm năm với hình ảnh của bánh xe lịch sử. Cái bánh săn to, dày tròn cứ mãi đọng trong tâm trí mơ xuyên Việt là giấc mơ hoang đường nhất của thời ấy. Ngay cả mơ thôi cũng chưa dám nghĩ tới.

Các bạn trẻ hãy cứ mơ sẽ có ngày thành hiện thưc.

Ngày nay các bạn trẻ có thể mơ thoải mái. Không những xuyên Việt mà có thể đi khắp thế gian với chiếc ba lô con cóc. Thời gian càng lớn càng co nhiều việc phải làm trong đời. Mơ cho vui với thiên hạ, chứ làm gì có thời gian mà xuyên Việt. Tôi đành phải theo dõi các cảnh quay của flycam của các bạn trẻ. Nhờ thiết bị công nghệ hiện đại các bạn trẻ đã đưa tôi đến với nhiều miền của đất nước. Nhiều cảnh quay của các bạn đẹp hơn, huyền ảo hơn so với đài truyền hình. Thật lãng phí khi không cho sở hữu tư nhân về truyền hình để giới thiệu cho nhân dân.

Một ngày nào đó nếu các bạn tình cờ đi qua vùng Trung Đông. Xứ sở của chà là và sở hữu mùa nắng khắc nghiệt nhất thế giới. Chính trong khoảnh khắc đó bạn mới thấy hết được thêin nhiên Việt quí giá đến nhường nào. Màu xanh của cây cối, của cỏ người ta phải tốn rrát nhiều tiền mới sống được. Những cánh rừng bạt ngàn của xứ Việt là báu vật của tạo hóa. Tiếc là sự quản lý của đất nước với lòng tham được sở hữu cá nhân đã tàn phá quá nhiều.

Việt Nam đất nước có nhiều điều cần khám phá.

Cuối cùng các hình ảnh quay lại của các bạn chính là niềm mơ ước của tôi. Các bạn đã lưu giữ cho đời nhiều hình ảnh quí giá của đất nước. Càng quí hơn nữa khi bạn chia sẻ cho nhiều người để nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước. Cuộc sống vốn bận rộn với nhiều việc đời thường. Ai cũng có một thời tuổi trẻ. Hãy mạnh dạn lên đường khám phá nhiều chân trời mới của thế giới. Mở lòng với thiên nhiên bạn sẽ cảm nhân được nhiều màu xanh trong đời. Chưa thành hiện thực một giấc mơ xuyên Việt của tôi.

Cám ơn các thước phim của bạn Minh Huy Nguyễn trong Video. Thanks. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mức độ cập nhật travel bloggers Việt. Photo Samgoshare.

Mức độ cập nhật travel bloggers Việt !

Trước đây tôi ít đọc các trang weblog của Việt Nam, mỗi khi tìm hiểu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.