Lần đầu gặp gỡ sân bay hiện đại Kansai !

Lần đầu gặp gỡ sân bay hiện đại Kansai cho tôi nhiều bỡ ngỡ. Một sân bay nằm ngay trên mặt nước biển. Cách vận chuyển hành khách từ biển vào đất liền khá thú vị bằng tàu không người lái. Chuyến đi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mình.

Bồng bềnh trên mây

Ngày ấy trên máy bay hắn chọn món ăn Âu. Ăn xong uống ly cà phê lòng hắn tan nát vì quá dở. Khi nghĩ về quê hương hắn đang xuất khẩu hàng triệu tấn cà phê. Cà phê của Việt nam Airline dở chi lạ, làm sao hắn dám giới thiệu với bạn bè quốc tế. Thông tin trên màn hình là máy bay đang ở độ cao 12.496 m. Nhiệt độ bên ngoài là âm 54 độ C, vận tốc bay 1000km/h. Rứa mà, ánh nắng vẫn chói chang qua các ô cửa nhỏ. Nhìn những đám mây như cánh đồng bông trải dài đến vô tận trên nền trời xanh ngăn ngắt. Hắn đang đi trên mây tưởng như đùa hóa ra thật.

Trước hết do lần đầu tiên đến Nhật nên sẽ có một chút lo lắng xen lẫn ngỡ ngàng. Tôi như lạc vào một xứ sở khác, con người khác, nền văn hóa khác. Sân bay Kansai tại Osaka đón tôi trong buổi sáng trong lành mát mẻ. Xuống máy bay đi tàu điện một đoạn mới đến nơi nhập cảnh. Trên chuyến bay có một đoàn Việt Nam mặc đồng phục có thể công nhân đi xuất khẩu lao động. Cứ đi theo đoàn vài đoạn nữa sẽ đến nơi làm thủ tục nhập cảnh. Khi đứng sắp hàng nhập cảnh có một người Nhật đưa một tờ giấy chi đó vì toàn chữ Nhật. Sau này hỏi người em mới biết, họ khảo sát thời gian phục vụ xuất nhập cảnh để cải tiến.

Sân bay Kansai có wifi miễn phí dùng tốt

Nhập cảnh nhẹ nhàng lấy hành lý ra kiểm tra hải quan nhanh chóng dù có đem theo một số gia vị Việt. Sau khi nhập cảnh xong bật máy nối wifi miễn phí tại sân bay hiện đại cảm giác nhẹ lòng. Dường như có wifi là có tất cả, thế giới nằm trên bàn tay từ đây. Lần đi này, có một điều lạ nhưng hữu ích vì tiết kiệm. Tôi không tốn một đồng tiền điện thoại trong gần một tháng lưu trú tại Nhật. Ở nhà nhất quyết không roaming. Qua đây không cần mua thẻ hay sim điện thoại tất cả đều dùng wifi. Dĩ nhiên đã nghe thiên hạ nói wifi xứ sở này không như ở Sài Gòn. Nếu biết cách tận dụng sẽ hữu hiệu vô cùng.

Vì vậy khi đặt khách sạn yêu cầu số một là có wifi. Vũ khí trên tay điện thoại sẽ gọi Viber và Ipad cần sẽ tìm hiểu mọi thứ. Trong khi nghĩ ngơi tại gia tận dựng tìm hiểu cho hành trình kế tiếp. Cho nên sự vận động hầu như liên tục như pin Energizer. Ban ngày tham quan trên thực địa, ban đêm tìm hiểu trước trong thế giới ảo. Thú vị hay mệt mỏi cũng chính từ đây. Samgoshare đã đến đất Nhật Bản tôi đi về phía mặt trời.

Tàu không người lái đón đưa hành khách ở sân bay Kansai .
Tàu không người lái đón đưa hành khách ở sân bay Kansai. Photo Samgoshare
Nơi vào sảnh sân bay Kansai
Nơi vào sảnh sân bay Kansai. Photo Samgoshare .

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.