Đảo ngọc Phú Quốc phải đến trong đời

Hôm nay Samgoshare muốn đưa bạn đến một miền đất xa của đất nước. Đảo ngọc Phú Quốc nơi các bạn phải đến trong đời truóc khi về cát bụi. Lần trước tôi đã chia sẻ một phần ẩm thực tươi rói, hấp dẫn của Phú Quốc. Nay giới thiệu thêm góc nhin toàn cảnh nhờ công nghệ quay Flycam thú vị. Từ trên cao nhìn xuống Phú quốc rộng mở, tràn đầy sức sống. Một clip video chia sẻ từ một bạn Hi Hai trên YouTube.

Phú Quốc trong xanh. Nguồn vedepbìendao.blogspot.com
Phú Quốc trong xanh. Nguồn vedepbìendao.blogspot.com

Hai năm trước tôi đến thăm đảo Phu Quốc với các bạn. Một chiều dầm mình trong nước biển của bến Hàm Ninh để buông lưới bắt cá trên biển cạn. Xong được một số cá đem nướng, luộc chấm muối tiêu ngay tại cầu cảng rất dân dã. Nhớ lại còn thấy ghiền. Thiên nhiên ưu đãi cho trù phú hải sản. Người dân gốc Phú Quốc dân dã, chân thật và dễ mến. Ẩn chứa trong mình một câu chuyên hay về giếng ngọc của Vua Gia Long. 

Nét hoang sơ các bãi biển

Quá trình biến vùng đất này thành đảo ngọc chưa được bao lâu, công trình chưa nhiều. Dạo gàn đây cơn sốt đất gây nhiều đợt sóng ngầm dữ dội tại miền đất này. Chắc chắn ảnh hưởng đến quá trình biến thành Phú Quốc thành đặc khu kinh tế. Tôi chỉ mong miền đất này luôn hiền hóa, giữ được nét hoang sơ xinh đẹp các bãi biển. Quy hoạch và xây dựng thành công một kiểu mẫu đặc khu, biến nơi này thành một thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam và thế giới. Một clip video khá tươi đẹp từ Flycam mời các bạn theo dõi. Qua đó tăng cường quảng bá và gìn giữ hơn nữa đất nước Việt thân thương. Thảng hoặc thêm một lần nữa bay trên mảnh đấy Thần Kinh thân yêu.

Nguồn Clip của bạn Hi Hai trên YouTube 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.