Góc nhỏ náo nhiệt thành phố Melbourne !

Góc nhỏ náo nhiệt thành phố Melbourne là ghi nhận hình ảnh nơi tôi qua. Thành phố Melbourne vốn rộng lớn, sầm uất tập trung nhiều khách du lịch. Từng con phố lớn, nhỏ đều đầy ắp khách du lịch cùng dân bản xứ.  

Hôm kia đầu tuần hắn lang thang lên trung tâm phố thị của Melbourne. Cách đây hơn ba tuần hắn cũng đã lên đây. Du khách của các nước và dân bản xứ đi lại rất tấp nập, nhộn nhịp. Một thành phố có nhiều con đường buôn bán thể hiện sự sinh động của nơi phồn thịnh. Tàu điện (tram) chạy qua lại như con thoi. Đôi khi tàu điện, xe hơi, xe đạp, xe ngựa cùng nhau trên một đoạn đường thật ngộ nghĩnh. Trong phố trung tâm tàu điện hoàn toàn miễn phí cho mọi thượng đế. Chỉ việc lên và đi họ gọi Free Zone. 

Trung tâm đông đúc sinh động.

Biện pháp này hữu hiệu cộng thêm phí đậu xe đắt đỏ tại trung tâm đã giúp cho giao thông Melbourne được thông suốt. Nhờ vậy người dân chỉ cần đi bộ đoạn ngắn, muốn đi xa một chút cứ lên tàu điện. Loanh quanh khu phố cũ trung tâm có nhiều cửa hàng để mua sắm. Các cửa hàng ăn uống và nhiều thứ khác phục vụ cho nhiều loại thượng đế thập phương. Chỉ một góc nhỏ náo nhiệt đã thu hút bao người.

Một khu vực rộng lớn buôn bán nhiều loại hàng hoá dành cho các du khách nhiều không tưởng. Các toà nhà bán hàng hóa có nhiều thương hiệu nổi tiếng nối tiếp nhau. Nhiều cửa hàng ăn uống của các quốc gia nổi tiếng ẩm thực cũng có mặt. Nhật, Thái, Trung, Hàn … đều có bên cạnh nền ẩm thực phong phú của bản xứ. Các loại trà sữa Taiwan tưởng chừng dân Việt xứ mê mẩn không ngờ bên này dân chúng cũng sắp hàng chờ đợi. Trà sữa đại náo thiên hạ ! Hắn đi đến chợ Queen Victoria gặp ngày đóng cửa nên loanh quanh đâu đó. Ngay trước các trung tâm mua bán luôn náo nhiệt bởi các chàng nghệ sỹ đường phố. Melbourne còn nhiều không gian bận rộn toan tính hơn.

Creator Samgoshare . Music Street Artist. (Brother)

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.