Kế hoạch rong chơi đất nước Indonesia

Tôi biết đất nước Indonesia nhờ duyên nợ với Việt Nam qua các trận cầu nảy lửa. Từ khi có SEAGAME cùng với các giải đá banh người dân hai nước đã biết nhau nhiều hơn. Đá banh trở thành cầu nối hữu hiệu, hai đội cũng yêu thích màu đỏ màu của lối đã tấn công rực lửa chiến thắng. Đông Nam Á vùng trũng về môn túc cầu cũng mua vui được “vài trống canh” cho người dân. Trước khi lên đường đều phải đọc, phải tìm hiểu về lịch sử, địa lý và luôn chú ý đến yếu tố thời tiết. Soạn kế hoạch cùng các bước chuẩn bị đến rong chơi nước Indonesia.

Chuẩn bị ban đầu  

Theo thói quen thiết lập mỗi lần ron chơi du lịch đều phải lập kế hoạch sơ bộ cung đường phải qua. Dự kiến từ Sài Gòn bay qua Jakarta phiêu du dọc theo đảo Java và khi về bay từ sân bay ở Bali. Các thành phố theo kế hoạch ghé thăm như Bandung, Semarang, Yogyakarta, Surakarta, Surabaya và Bali. Lưỡng lự không biết có nên đến ngắm núi lửa mà thiên hạ khen nức nở. Tôi luôn chọn lựa phương tiện yêu thích di chuyển giữa các thành phố bằng tàu hỏa. Ít nhất cũng được ngắm nhìn vùng đất, con người ở đảo Java qua ô cửa con tàu. Chưa biết cách mua vé tàu hỏa thế nào, trực tiếp hay trực tuyến.

Cúng các Thần hàng ngày tại Bali Indonesia
Cúng các Thần hàng ngày tại Bali Indonesia. Photo Samgoshare

Vào trang web bán vé nổi tiếng ticket.com không mua được vì ngày di chuyển còn xa ngái. Nếu không mua online được qua bên kia mua tại chỗ thử xem. Chỉ biết rằng sau khi mua vé phải chuyển vé thành thẻ lên tàu hỏa màu vàng như đi máy bay. Qua tìm hiểu chỉ vùng ở đảo Java có mạng lưới tàu hỏa tạm ổn. Từ thủ đô có nhiều chuyến tàu đến Bandung, Semarang, Yogyakata, Surabaya. Máy bay nội địa hay các hãng xe buýt đường dài tỏa đi khắp nơi. Tôi sẽ cố gắng sử dụng tàu hỏa nhiều nhất có thể tại đất nước này. Luôn tiện có dịp so sánh với Việt xứ thân thương.

Dự định từ năm 2020 

Tranh thủ hai tuần xuyên qua Tết Nguyên Đán tôi dự định xuyên qua đảo Java và Bali. Không quên lo ngại tình hình dịch bệnh Covid 19 đã thoái trào tại đất nước này hay chưa? Người yêu nhắc giống như chính phủ dặn dò, anh cẩn thận đi ngắn ngày thôi, dịch bệnh đang diến biến phức tạp. Lại tiếp tục công việc chọn ngày, chọn hãng máy bay để lên đường. Chưa biết gì về đất nước này qua các trận cầu mà thảm họa gần nhất vào ngày đầu tiên tháng 10 đến 125 người ra đi thật kinh hoàng. Indonesia một đất nước Hồi giáo láng giềng thân thiện, quy tụ nhiều sắc dân thuộc vùng của Đông Nam Á. Quê hương hình thành “con đường gia vị” một thời bị xâm lược trong quá khứ.

Sân vườn nhìn từ phòng ngủ tại Bali.
Sân vườn nhìn từ phòng ngủ tại Bali.. Photo Samgoshare

Sau một tuần tìm hiểu dự kiến kế hoạch sơ bộ như sau. Ngày đàu tiên xuất phát từ Sài Gòn đến Jakarta, ở lại ít nhất hai đêm. Tiếp qua Bandung bằng tàu chơi hai ngày ở đây, tối chia tay Bandung lên tàu tới Yogyakarta. Rong chơi ba ngày tiếp theo tại Yogyakarta vùng có hai di sản. Ngày 8-9-10 Surabaya, Prolobingo, núi Bromo núi Ljen và đến đảo Bali hết 3 ngày 3 đêm. Dự định mua dịch vụ theo nhóm riêng tham quan hai núi và đến Bali luôn. Các ngày còn lại phiêu du tại đảo Bali, xong về lại Sài Gòn. Đơn giản thế thôi mà phải chuẩn bị hành trang như mọi lần. Đồ chơi, áo quần ấm và vài thứ sinh tồn khác miễn sao dưới 20 Kg gọn nhẹ nhất có thể.

Háo hức bất thành

Mỗi lần làm công tác chuẩn bị “Let go” đều có tâm trạng hồi hộp háo hức. Dù vé máy bay chưa mua mà lòng đã mong đến ngày bước chân trở lại. ( Tôi viết bài này từ cuối năm 2019 lúc đang tìm hiểu về đất nước Indonesia. Tuy nhiên háo hức bất thành, chuyển sang Ấn Độ vạn lý độc hành vào tết năm 2020. Trở lại đến Tết Giáp Thìn 2024 mới thực hiện được một phần kế hoạch với người yêu lâu năm. Sớm hay muộn đã có kế hoạch rong chơi đều cần phải thực hiện. Đăng lại bài cũ cũng vừa lúc sắp kết thúc chuyến tham quan Malaysia – Indonesia mười lăm ngày thú vị. Tranh thủ khi chờ bay về Sài Gòn tại sân bay quốc tế Ngurah Rai đảo Bali) 

Góc sân bay quốc tế Ngurah Rai tại Bali Indonesia
Góc sân bay quốc tế Ngurah Rai tại Bali Indonesia. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.