Dạo chơi chợ Queen Victoria Melbourne !

Dạo chơi chợ thực phẩm Queen Victoria Melbourne là chuyện tìm hiểu sinh hoạt xứ người. Samgoshare phải tới để tận mắt quan sát bên trong chợ xem thế nào. Chợ Queen Victoria có hơn 150 năm lịch sử sẽ chứa đựng nhiều hình ảnh đặc sắc.  

Do lần đầu đến chợ Queen Victoria nhằm ngày nghỉ nên chỉ ngó nghiêng bên ngoài. Lần thứ hai đến thăm chợ quan sát được nhiều hình ảnh thứ vị hơn. Chợ truyền thống của bất kỳ đất nước nào luôn có hấp lực với Samgoshare. Chạm trán lần này vào đụng ngay chợ bán thịt các loại. Tôi đã hoa cả mắt khi thấy quá nhiều loại thực phẩm chế biến từ thịt. Treo lửng lẳng trên các quầy bán hàng như thịt xông khói các loại thịt heo, thịt bò, xúc xích. Sức hấp dẫn về các loại thịt nguội của xứ Kangaroo rất cuốn hút.

 Thực phẩm chế biến rất phong phú tôi như lạc vào một thế giới của món ngon vật lạ. Bên canh hàng thịt có hàng bánh mì và các loại bánh kem đẹp mắt. Gần đó có thêm hàng bán pho mai các loại từ vàng ươm cho đến trắng sữa. Đi loanh quanh con đường bán thịt chế biến và trong không gian nhà xưa cũ. Tôi ngỡ như mình chứng kiến thời gian lùi lại cả một thế kỷ. Gian hàng thịt phân loại rõ ràng các bộ phận tươi sống của từng loại. Ghi chú, niêm yết giá cả rõ ràng trên từng sản phẩm. Thực phẩm chế biến sẳn phong phú và cách treo lửng lẳng nhìn bắt mắt. 

Ngoài trời chút lất phất mưa bay mát mẻ

Theo một hướng khác tôi qua khu chợ hải sản gần đó. Nhãn quan được rộng mở thêm bội phần bởi có nhiều sắc màu cuộc sống quanh đây. Nước Úc xung quanh tiếp giáp toàn biển nên hải sản cực kỳ phong phú và to lớn. Công nghệ chế biến từ cá cũng đặc sắc không kém gì. Người bàn xứ và du khách đi lại đông đúc và tấp nập. Giá cả nhìn chung khá dễ chịu so với Sài gòn. Nếu so với mức lương của Úc thì quá rẻ. Vào chợ Queen Victoria truyền thống mới thấy lần đầu nhiều loại cá rất khác so với Việt Nam.

Tất cả hàng hóa tươi sống thực phẩm hay phi thưc phẩm đều được bán tại chợ này rất đa dạng. Không phải ngẫu nhiên mà chợ Queen Victoria trở thành một điểm du lịch yêu thích của khách du lịch trên thế giới. Tôi là người rất thích tham quan chợ truyền thống. Một ngôi chợ đầy ấn tượng và khó quên trong tôi. Những ngày sống tại Melbourne tôi còn ghé chợ vài lần thật thú vị. Dạo chơi chợ thực phẩm Queen Victoria Melbourne làm tôi nhớ lại những chợ đã đặt chân đến.

Creator Samgoshare.  Music – A comme amour – Richard Clayderman.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.