Siêu thị Lion Dor tại vùng cao Nikko !

Phát hiện siêu thị Lion Dor tại vùng cao Nikko một cứu cánh thú vị cho đi bụi. Khi tôi đi lạc về lại nhà ga Nikko chợt thấy hình ảnh khá đẹp. Phù hợp với lời ca “chiều chưa đi màn đêm rơi xuống, đâu đây buông lững lờ tiếng chuông”. Tiếc một điều là xung quanh không có tiếng chuông một nào ngân vang cho phù hợp với khung cảnh. Thật ra ở Nhật rất ít khi nghe được tiếng chuông ngân. Xứ Nhât thấy rất ít nhà thờ. Khung cảnh vắng thanh âm đồng vọng cũng hơi uổng.

Tình cờ lại phát hiện ra được cao độ minh đang đứng ở Nikko. Phía xa nơi cư trú có cái nhìn toàn cảnh ga Nikko. Cung đường xe buýt dành cho tham quan các di sản ở Nikko. Chỉ việc vào ga mua vé ra là đi. Trong ga bán hai trong một vé tàu lẫn vé xe buýt các tuyến du lịch nhé. 

Siêu thị Lion Dor trong hoàng hôn Nikko. Photo Samgoshare
Siêu thị Lion Dor trong hoàng hôn Nikko. Photo Samgoshare
Tên siêu thị Lion Dor lạ.

Trời đã về chiều bụng cồn cào vì đói. Thấy hàng quán khá vắng nên thử đi bộ ra phía sau núi xem có gí không? Trời không phụ lòng lữ khách, đột nhiên xuất hiện một siêu thị khá hoành tráng xứ này. Khá gần nơi tạm trú siêu thị tên khá ngầu Lion Dor hơi lạ.

Phải vào xem thử có gì hay không? Từ xa đã thấy một siêu thị. Tên khá ngầu LION DOR. Màn đêm đã về trên núi xa xa, siêu thị đã lên đèn mời gọi. Dự tính làm một mục riêng cho các hình ảnh thực phẩm Nhật. Tôi chụp các mặt hàng thực phẩm trong các siêu thị trên đường rong ruổi của Nhật. Bởi biết đâu trong khi tình hình thực phẩm độc hại đang tràn ngập tại Việt Nam, có ai đó vô tình đọc được. Yêu thích kinh doanh nhập về cho các bà nội trợ yên tâm. Suốt gần một tháng ở Nhật, đi nhiều nơi, ăn nhiều món quen có, lạ có. Tôi chưa bị đau bụng lần nào, an toàn thực phẩm tại xứ sở mặt trời này quá tốt.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo quanh quần thể kiến trúc Gothic tại Mumbai . Photo Samgoshare

Dạo quanh quần thể kiến trúc Gothic tại Mumbai !

Sau khi tham quan được hai di sản văn hóa tại Mumbai là hang động …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.