Thăm bảo tàng Ấn Độ lâu đời nhất tại Kolkata

Rong chơi sau bữa trưa đạm bạc gần đài tưởng niệm Victoria tiếp tục đến tham quan bảo tàng Ấn Độ lâu đời nhất tại cố đô Kolkata. Một lần được trở về quá khứ xa xăm của nền văn minh tiểu lục địa Ấn Độ. Vào tham quan bảo tàng như chuyến tìm hiểu chung về đất nước này. Trong danh sách giới thiệu các điểm tham quan tại Kolkata có tên bảo tàng Ấn Độ. Địa điểm tạm trú tại khách sạn nằm gần bên bảo tàng nên khá thuận tiện. Nhà bảo tàng thuộc nơi phải đến trong các hành trình phiêu du.

Mua vé giá nước ngoài 

Từ khách sạn YMCA Seacom Inn dạo bộ vài phút sẽ tới nhà bảo tàng Ấn Độ. Các điểm tham quan tại Ấn Độ giá vé đã tăng lên từ 500-1250 Rupees dành cho người nước ngoài tùy theo nơi. Du khách đem theo máy ảnh phải mua vé riêng thêm 100 Rupees nữa, chụp bằng điện thoại không tính phí. Dạo này đất nước Ấn Độ thật biết cách kiếm tiền từ du khách ngoại quốc. Thông cảm giá vé cho người Ấn Độ rẻ hơn khoảng mười lần.

Trước hết người nước ngoài sắp hàng riêng có vẻ ưu tiên hơn. Kakaka. Do chưa biết lần đầu chỉ mua vé cho mình, vào cửa kiểm soát hỏi vé máy ảnh phải mua thêm. Vé chỉ dành cho máy ảnh không phải điện thoại. Thật chi li khá lạ trong khi mua vé đã giá cao. Ngày ấy vẫn không hiểu sao xứ Ấn Độ nhìn chung có vẻ nghèo, người dân luộm thuộm mà vào tham quan rất đông. Hoàn toàn khác với người Việt Nam rất ít đến các bảo tàng. Mọi người qua cửa vào nhà bảo tàng đều phải kiểm tra an ninh cẩn thận như sân bay. 

Bảo tàng lâu đời nhất Ấn Độ 

Ngược dòng lịch sử. “Vào năm 1814, Hiệp hội Á châu Bengal ở Kolkata (Calcutta) thành lập bảo tàng. Người phụ trách sáng lập đầu tiên ông Nathaniel Wallich, một nhà thực vật học người Đan Mạch. Ông  trở thành người cống hiến bộ sưu tập lớn của mình cho bảo tàng. Bảo tàng lâu đời nhất, lớn thứ hai đất nước Ấn Độ. Thời thuộc địa mang tên Bảo tàng Hoàng gia tại cố đô Calcutta. Bảo tàng sở dĩ đặc biệt bởi có những bộ sưu tập cổ vật, áo giáp và đồ trang trí quý hiếm, hóa thạch, bộ xương, xác ướp và tranh Mughal “.

Vừa bước qua cổng đụng ngay bên trái, một phòng trưng bày những bộ sưu tập hóa thạch của các loài động vật quý hiếm thuở tiền sử xa xưa. Các bộ xương to lớn nằm choán một phần không gian căn phòng. Các con vật thời tiền sử rất lạ như voi Mamut còn cặp ngà, khủng long còn bộ xương. Lạ lùng thấy con “quái thú” tròn tròn hóa đá cùng các bộ xương nằm chất đống bên trong các tủ kính lâu đời. Cảm giác không gian quá chật chội so với số hiện vật quý hiếm đang có. Không có không gian trưng bày nên phải bỏ chồng lên nhau trong tủ kính. Điều này thật đáng tiếc cho nhiều cổ vật quý giá. Nhiều giống loài đã tuyệt chủng trong thế giới hiện đại.

Con quái thú thời tiền sử bảo tàng Ấn độ -Kolkata !
Con quái thú thời tiền sử bảo tàng Ấn Độ – Kolkata. Photo Samgoshare
Nhiều hiện vật kỳ dị

Con vật kỳ dị nhất nơi đây giống như rùa cổ đại hóa thạch. Mình tròn như theo kiểu elip, đầu ngắn với đuôi dài như đuôi cá sấu, nhìn rất quái. Bên cạnh cái đầu voi mamat cùng cặp ngà khủng, loài này đã tuyệt chủng. Giữa hai loài vật tuyệt chủng ấy một bộ xương khủng long con còn giữ được khá nguyên vẹn. Trong tủ kính hai bên trưng bày nhiều bộ răng, bộ xương của nhiều loài sinh vật cổ xưa mà không thể hiểu hết. Thế giới cổ sinh vật nhiều loài nhiều động vật đa dạng phong phú vô cùng. Loanh quanh với các mảnh ghép còn sót lại của động vật thời tiền sử, tiếp tục ghé qua các phòng khác. Còn nhiều không gian của bảo tàng tìm hiểu về nền văn minh Ấn Độ.

Creator Samgoshare. Singer Vazquez (Cover). Music Rolling In The Deep -Jasmine Clarke

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.